Thứ năm, 24/09/2020 | 11:33 GMT+7
 

4 động tác đơn giản trị đau thắt lưngNhững cơn đau thắt lưng không chỉ khiến bạn mệt mỏi, khó khăn trong mọi sinh hoạt hàng ngày mà còn là dấu hiệu cho thấy sự lão hóa xương do thiếu canxi và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập hàng ngày cũng là một liệu pháp tuyệt vời giảm thiểu tình trạng này.

Bốn động tác đơn giản sau đây bạn có thể thực hiện hàng ngày, bất cứ lúc nào. Chúng không những giúp bạn giảm thiểu những cơn đau thắt lưng mà còn khiến cơ bụng, cơ đùi và cơ hông săn chắc.

Động tác 1

Nằm ở tư thế chống đẩy, hai khuỷu tay vuông góc, năm đầu ngón chân chạm đất như hình. Dùng hai tay và 10 đầu ngón chân làm điểm tựa, từ từ nâng cơ thể lên khỏi mặt đất và giữ trong 30 giây. Hạ mình từ từ xuống sàn nhà và thư giãn. Lặp lại động tác 5 lần.


Động tác 2

Nằm ngửa trên sàn nhà, gập đầu gối chân trái lại như trong hình vẽ. Chân phải duỗi thẳng, căng cơ hết mức có thể. Từ từ nhấc chân phải lên và giữ trong 5 giây, sau đó từ từ hạ xuống và thư giãn. 


Trong khi thực hiện động tác, bạn phải giữ nguyên hông trên sàn nhà, không được nhấc lên cùng với chân. Lặp lại động tác từ 5 - 10 lần sau đó đổi chân. 

Động tác 3

Chống tay trái và quỳ chân phải trên mặt đất như hình vẽ. Chân phải và tay trái duỗi thẳng, căng cơ hết cỡ rồi từ từ nhấc lên khỏi mặt đất, tạo thành góc vuông và giữ trong 5 giây. Hạ chân và tay xuống sàn nhà rồi thư giãn. Lặp lại động tác từ 5 - 10 lần, sau đó đổi sang thực hiện với tay phải và chân trái.
Động tác 4

Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay duỗi thẳng hai bên hông. Chân trái gập lại một góc 90 độ so với mặt đất, chân phải duỗi thẳng trên sàn nhà. Duỗi mũi chân phải, sau đó từ từ gập cả chân phải lại như hình vẽ, đầu ngón chân vẫn miết trên mặt đất.
Khi đầu gối chân phải chạm tới bắp chân trái, dừng lại và giữ trong 5 giây sau đó duỗi chân trở về sàn nhà và thư giãn. Chú ý giữ nguyên vị trí hông khi tiến hành gập chân. Thực hiện động tác từ 5 - 10 lần, sau đó đổi chân.

 
Theo Webtretho