Thứ tư, 25/11/2020 | 01:24 GMT+7
 

9 điều nên tránh khi du lịch ở bất cứ quốc gia nàoNgay cả khi bạn chưa nói lời nào nhưng người khác có thể đánh giá thông qua hành động và cử chỉ của bạn. Do đó, bạn nên cẩn trọng các cử chỉ của mình để tránh bị hiểu lầm khi du lịch đến một quốc gia khác.

Sau đây là những điều bạn NÊN TRÁNH khi đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào

1. Chỉ trỏ vào người khác

Nhất là xem họ giống như… động vật kỳ lạ hay đơn giản là các tòa nhà cao tầng! Chúng ta đều biết rằng người dân ở mỗi đất nước đều rất khác nhau, nhưng việc xem một ai đó là một điều kỳ lạ và chỉ tay vào họ là hành vi không lịch sự.

2. Đứng lại ở giữa vỉa hè để chụp ảnh

 

Không nên dừng lại bất chợt ở giữa vỉa hè để chụp ảnh, xem bản đồ. Đặc biệt, ở một số quốc gia (điển hình như New York chẳng hạn), cuộc sống hàng ngày của người dân cũng rất hối hả. Do đó, không nên đi thành hàng ngang và chiếm toàn bộ diện tích vỉa hè bởi bạn đang cản trở sự đi lại của những người khác. 

3. Ăn cắp ở nước ngoài, hoặc bất cứ nơi nào bạn đi du lịch 

Nhiều người nghĩ rằng khi họ ra khỏi địa bàn của họ thì họ có thể vi phạm luật pháp. Nhưng không có gì tệ hơn là đi du lịch và đi tù vì phạm cái tội ngu ngốc.

4. Nói với người khác rằng bạn ghét du lịch đến nơi đó

Một thành phố có thể không thích hợp với bạn, nhưng lại rất thú vị đối với người khác.

5. Không đồng tình sau khi được người địa phương hướng dẫn

Nếu những người dân địa phương đã cho bạn những lời khuyên chân thành, hãy tránh “chất vấn” ngược trở lại họ. Bạn không thể bảo rằng “Tôi không thích nơi đó!” hoặc “Còn nơi nào tốt hơn không?”… Bởi điều đó trông vô cùng khiếm nhã. 

6. Ngại hỏi đường 

Người dân địa phương có thể thô lỗ với bạn nếu bạn không biết cách ứng xử. Nhưng nếu được yêu cầu một cách lịch sự, họ sẽ tận tình chỉ đường cho bạn (đó cũng là cách họ muốn thể hiện với bạn họ biết rất rõ thành phố này và là dân địa phương chính hiệu).

7. Chê bai chính quê hương mình 

Bạn có thể quá yêu thích một đất nước nào đó nhưng đừng vì thế mà so sánh với đất nước mình và đưa ra những lời chê bai hoặc nhận xét không tốt về chính nơi mình sinh ra.

8. Tuyên bố một thành phố du lịch là “TỆ HẠI” khi chỉ mới tham quan có 3 ngày 

Trừ khi bạn là một chuyên gia, còn không đó quả là một tuyên bố vô cùng táo bạo. Bạn không thể đến một nơi với dịch vụ không tốt và phán xét cả thành phố đó là tồi tệ.

9. Nói chuyện với người dân địa phương khi họ đang vội (thậm chí họ còn đeo cả tai nghe để tránh bị làm phiền) 

Trừ khi đây là trường hợp khẩn cấp, còn không bạn cần phải tôn trọng người khác, nhất là khi họ đã có động thái cho biết họ không có nhu cầu bắt chuyện.

 
Theo www.webtretho.com