Thứ hai, 06/07/2020 | 15:37 GMT+7
 

Uống bia không ăn khoai tây chiên, cà chua không ăn với dưa chuộtMỗi một loại thực phẩm có những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kết hợp thì các loại thực phẩm bổ dưỡng lại gây bất lợi cho chính bạn.

Salad cà chua dưa chuột - trông rất đẹp mắt nhưng không có lợi cho sức khỏe.

 

Chúng ta biết rằng mỗi một loại thực phẩm có những giá trị dinh dưỡng  khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kết hợp thì các loại thực phẩm bổ dưỡng lại gây bất lợi cho chính bạn.

Trà+ chanh

Uống bia không ăn khoai tây chiên, cà chua không ăn với dưa chuột 1

Trà kết hợp với chanh chưa hẳn đã tốt. Vì phần lớn chanh nhập khẩu được bảo quản trong túi bảo quản có chất liệu OPP, mà những thành phần trong màng bảo vệ này khi kết hợp với cafein sẽ sinh ra chất gây ung thư.

Chanh vườn thì gần như không bao giờ sử dụng màng bảo quản OPP, vì thế bạn nên lưu ý đến nguồn gốc và cách bảo quản chanh.

Cà chua + dưa chuột

Uống bia không ăn khoai tây chiên, cà chua không ăn với dưa chuột 2

Cả hai loại rau củ này thường được kết hợp rất phổ biến trong các món salat hoặc rau trộn. Nhưng dưa chuột chứa một loại enzim gọi là acid ascorbic, loại enzim này sẽ phá hủy vitamin C trong cà chua. Để tránh  những phản ứng này chúng ta có thể thái nhỏ và ngâm qua nước ấm trước khi trộn chung chúng với cà chua.

Bia + khoai tây chiên

Trong thực tế khi uống bia hoặc rượu, nó sẽ khiến cơ thể ta sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo . Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.

Dưa chuột+ thịt lợn

Uống bia không ăn khoai tây chiên, cà chua không ăn với dưa chuột 3

Sự kết hợp này có thể dẫn đến suy giảm chức năng tiêu hóa. Cả thịt lợn và dưa chuột đều có tính hàn giúp làm hạ nhiệt cho cơ thể. Sự kết hợp này dẫn đến tính hàn quá lớn gây bất lợi cho cơ thể. Vì thế nên chú ý khi kết hợp hai loại thực phẩm này trong các món ăn.

Củ cải+ cà rốt

Uống bia không ăn khoai tây chiên, cà chua không ăn với dưa chuột 4

Trong củ cải có hàm lượng vitamin C cao, nhưng trong cà rốt có chứa một chất gọi là enzim acid ascorbic, nó sẽ phá hủy vitamin C có trong cải trắng. Vì thế nên lưu ý khi kết hợp hai loại thực phẩm này. Acid ascorbic không chỉ có trong cà rốt mà còn có trong dưa chuột và bí ngô.

 
Theo Soha.vn