Thứ ba, 02/06/2020 | 02:40 GMT+7
 

Hướng dẫn làm bánh Pancake táo ngon tuyệtLoại bánh này không cần lò nướng cũng chẳng cần tốn thời gian để trong tủ lạnh các chị ạ vì nó làm cực nhanh và dễ dàng. Ngon nhất có lẽ là lúc bánh vừa làm xong nóng hôi hổi quyện với lớp nước sốt ngọt ngào lẫn vị hoa quả món này cũng rất thích hợp các bữa điểm tâm nhẹ hoặc bữa sáng. PANCAKE có thể ăn không hoặc kèm với hoa quả tươi, mứt hay siro. 

Nguyên liệu chuẩn bị:
1 quả trứng- lòng đỏ và trắng tách RIÊNG
110gr BỘT MỲ ĐA DỤNG (có thể dùng hiêu HOA NGỌC LAN được bán ở tất cả các cửa hàng)
1 thìa cà phê BỘT NỞ
1 nhúm nhỏ MUỐI
130ml sữa tươi (có đường hay không đường tuỳ khẩu vị người ăn vì còn ăn kèm với nước sốt hoặc mứt nữa mà ^^)
15ml dầu ăn
10gr bơ đun chảy

CÁCH LÀM:
Bước 1: trộn đều hỗn hợp gồm: BỘT MỲ, BỘT NỞ, ĐƯỜNG và MUỐI

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ ở 1 âu rồi rây hỗn hợp bột ở bước 1 vào + BƠ tan chảy rồi trộn đều đến khi bột tan hết vào lòng đỏ

Bước 3: Cho vài giọt chanh vào lòng trắng rồi đánh bông với MÁY ĐÁNH TRỨNG ở tốc độ cao đến khi lòng trắng bông cứng (nhấc que đánh lên không thấy lòng trắng chảy xuống là được)

Bước 4: trộn hỗn hợp lòng trắng vừa đánh vào với hỗn hợp lòng đỏ ở bước 2, và trộn cho quyện vào nhau (không nên đảo quá nhiều sẽ khiến bơ tách nước)

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, quét 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng rồi múc bột đổ lên, dàn đều (tuỳ theo thíc ăn dày hay mỏng mà cho nhiều hoặc ít bột). Rán đến khi một mặt vàng thì lật lại để rán tiếp mặt còn lại.
Bước 6: Trong khi rán có thể tranh thủ làm nước sốt nhé ^^ (tốt nhất là đợi rán xong bánh rồi làm nước sốt vì bánh này em thấy nó chín khá nhanh) Nguyên liệu e làm xốt cho 1 đĩa bánh 3 lớp là 1 quả táo, 100gr đường, 1 lát bơ 10gr (các chị có thể gia giảm cho vừa miệng ăn)

ĐUn nóng nước với đường và bơ, sau đó xắt táo thành hạt lưu và đem đun chung với hỗn hợp nước đường ở trên. Vặn nhỏ lửa đợi đến khi nước đường cô đặc thành dạng sền sệt thì xếp bánh thành 3 lớp chồng lên nhau và đổ xốt táo lên trên cùng

Lưu ý: Các chị có thể thay táo bằng những loại hoa quả khác như dứa, lê hoặc chuối thái lát cũng ngon ạ. Hoặc tiện nhất là ra siêu thị mua 1 lọ xốt hoa quả nếu không có hiều thời gian. Còn hỗn hợp bột thì có thể làm tối hôm trước rồi sáng hôm sau dậy rán và đổ xốt lên. Chỉ mất có 10p để làm 1 bữa sáng ngon lành như thế này ạ ^^

 
Theo Webtretho