Thứ hai, 10/08/2020 | 16:13 GMT+7
 

Cách nhận biết miến sạch - miến bẩnNhằm giúp người tiêu dùng lựa chọn được miến sạch (miến mộc), qua đó tránh mua phải miến bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Fanpage Miến Mộc Quế Dương xin chia sẻ một số cách phân biệt đơn giản nhưng hiệu quả


Màu sắc:

Miến sạch (miến mộc) không bị tẩy hóa chất thường có màu trắng đục hoặc xám đen. Trong khi đó, miến bẩn (tẩy hóa chất, pha thêm bột sắn) thường có màu sắc bắt mắt, vàng óng hay trắng tinh.
Hình dáng bên ngoài: Hiện nay miến làm từ củ dong riềng đang được mọi người ưa chuộng hơn cả. Những sợi miến nguyên chất 100% sẽ có độ trong, quánh, thơm và sạch. Các sợi miến nhỏ, độ dài đều nhau, suôn thẳng. Trong khi đó, miến bẩn thường vụn nát, khô giòn, các sợ miến không đều và hay dính vào nhau.


Độ dai của sợi miến:

Miến sạch được làm hoàn toàn từ bột dong riềng thì các sợi miến thường dai, nấu lên để lâu cũng không bị nát. Còn miến bẩn chứa hóa chất thì hoàn toàn ngược lại. Sợi miến khi nấu lên nhanh nhũn, không dai, để lâu các sợi bết lại.


Mùi vị:

Miến sạch giữ được hương vị đặc trưng từ dong riềng, khi ăn có vị thanh mát và không bị sạn. Trong khi đó miến bẩn lại đánh mất đi mùi vị đặc trưng, thậm chí có mùi hôi khó chịu và có nhiều sạn.


 
Theo webtretho.com