Thứ ba, 27/10/2020 | 11:22 GMT+7
 

Cách làm trứng đúc thịt hấpVới số tiền khoảng 45.000, bạn có thể chế biến cho gia đình món trứng đúc thịt hấp vừa ngon vừa dễ ăn như sau:


Nguyên liệu bao gồm:
Thịt lợn vai xay: 0,2 kg
Trứng vịt: 4 quả
Mọc nhĩ: 20 g
Nấm hương 20g
Hành khô: 01 củ
Nước mắm, hạt nêm, rau mùi để trang trí

Bước 1: Thịt lợn xay ướp 1 chút nước mắm và hạt nêm. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở , hành khô băm nhỏ sau đó thái chỉ nhỏ rồi trộn với thịt. Đập trứng vào hỗn hợp thịt cùng mộc nhĩ nấm hươngBước 2: Cho một chút nước vào hỗn hợp trứng thịt rồi đánh trứng đều lên cho trứng có độ mềm làm bé dễ ăn, sau đó đổ vào đĩa sâu lòng:


Bước 3: Cho nước vào nồi hấp đun cho nước sôi, sau đó đặt đĩa trứng đúc thịt vào hấp trong nồi khoảng 40 phút.Bước 4: Lấy đĩa trứng đúc thịt hấp ra ngoài nồi hấp, bày hoa cà chua, rắc rau mùi trang trí cho đẹp mắt, bé nhà mình thích nhất là bông hoa cà chua mẹ làm.Chỉ một vài bước đơn giản là chúng ta đã có bữa trứng đúc thịt hấp ngon miệng để đổi bữa cho gia đình Đây là món ăn mà hai bé nhà mình rất thích vì nó vừa mềm, ngon, lại thơm nữa. Các mẹ hãy thử chế biến món này nhé, hi vọng cả nhà đều rất thích và sẽ ăn ngon miệng hơn vì nó tập trung nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể!

 
Theo www.webtretho.com