Thứ ba, 22/09/2020 | 00:53 GMT+7
 

Cách nhận biết iPhone "rởm" để không bị mua nhầmĐiện thoại iPhone được cả thế giới ưa chuộng chọn dùng và vì lợi nhuận cá nhân mà không ít gian thương đã lợi dụng các kỹ thuật công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm iPhone chất lượng thấp mà vô cùng tinh xảo khó nhận diện.

Những ai có nhu cầu mua iPhone đã qua sử dụng hay cần thêm thông tin để kiểm tra máy thì nên xem qua những gợi ý dưới đây.

Nhận biết qua lớp vỏ ngoài

Một phương cách che đậy xuất xứ hàng iPhone "rởm" là nhóm trục lợi sẽ sử dụng máy móc kỹ thuật cao để khắc IMEI (International Mobile Equipment Identity - dãy số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, dùng để phân biệt từng máy điện thoại) trên thân máy trùng khớp với IMEI trong bo mạch. Do đó, bạn hãy mượn iPhone chính hãng cùng chủng loại để đặt sát 2 máy với nhau. Nếu máy nào có lớp vỏ nhám nhưng khá mịn và màu sắc của nó sáng hơn thì đó chính là vỏ xịn. Còn vỏ “đểu” sẽ nhám, không mịn màng và màu sắc không tươi như vỏ chính hãng.

Những đường chạy dọc quanh viền máy là yếu tố tiếp theo cần được chú ý. Nếu là hàng xịn, các mối nối sẽ liền mạch, khi sờ không có cảm giác gợn. Nhưng với iPhone đã thay vỏ, những chi tiết này sẽ không còn hoàn hảo như ban đầu nữa và bạn dễ dàng nhận ra nó hơn.Bước tiếp theo là các thông tin sản phẩm được khắc ở mặt sau. Bạn cần để ý kỹ, thấy các chữ cái thẳng hàng là được. Tiếp đó, bạn đưa tay vuốt các dòng chữ thông số này để kiểm tra. Nếu bạn không có cảm giác gì thì đó là hàng xịn, còn nếu có cản giác “sần sần” ở ngón tay thì đó là vỏ đã bị thay thế.Cuối cùng, bạn cũng cần để ý dải loa ngoài cùng của loa nói (nằm gần chân sạc của máy). Với các máy đã bị “độ”, các chi tiết ở bộ phận này sẽ khá thô, không đều nhau, bị lệch, lõm… so với vỏ chính hãng.

Kiểm tra kĩ thông tin máy

Có rất nhiều bạn vì quá vui mừng khi được sở hữu iPhone mới hoặc mua được thiết bị với giá rẻ mà quên đi việc kiểm tra yếu tố quan trọng nhất là iCloud. Vì thế đừng vội bỏ qua chi tiết này nếu không muốn "dế cưng" vướng phải nhiều rắc rối về sau.

Để kiểm tra, bạn vào www.icloud.com/activationlock và nhập số IMEI của máy mình định mua. Nếu thông báo Activation Lock là Off thì bạn có thể mua. Nếu là On, hãy yêu cầu người bán mở khoá tất cả tài khoản iCloud trên thiết bị đó trước bằng cách vào Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

 
Theo webtretho.com