Thứ ba, 02/06/2020 | 01:21 GMT+7
 

5 hiểu lầm về sạc pin điện thoạiGần đây tôi thấy trên facebook hay share cái tin "dùng điện thoại khi sạc sẽ phát nổ" kèm mấy cái ảnh gương mặt biến dạng. Tin này nhảm, cũ rích rồi nhưng vẫn nhiều người nhẹ dạ tin. Thực tế ngoài cái hiểu lầm đó ra, chúng ta (đặc biệt là các chị em) còn có thêm nhiều hiểu lầm khác về sạc pin điện thoại. Các mẹ còn có những suy nghĩ như: "Phải dùng cạn pin mới sạc", "Không sạc điện thoại qua đêm"... Thực tế điều này không đúng.

Sau đây là 5 hiểu lầm phổ biến nhất:

Hiểu lầm thứ 1: "Sử dụng sạc khác hãng sẽ làm hỏng điện thoại"
Tránh mua sạc rẻ tiền, đặc biệt là sạc nhái là quan niệm đúng, tuy nhiên việc dùng sạc của thương hiệu uy tín khác không ảnh hưởng đến tuổi thọ smartphone, máy tính bảng. Dù vậy, ưu tiên nhất vẫn là sạc chính hãng, sạc có dòng vào theo chuẩn của nhà sản xuất.

Hiểu lầm thứ 2: "Không sử dụng điện thoại trong khi sạc"
Nhiều người hiểu sai về vấn đề này bởi điều tra cho thấy, nạn nhân thực ra đều dùng sạc không đạt tiêu chuẩn. Hãy dùng điện thoại bất cứ khi nào cần, ngay cả khi sạc miễn là bộ sạc chính hãng hoặc từ một thương hiệu uy tín. Tôi thường xuyên vừa sạc vừa dùng

Hiểu lầm thứ 3: "Sạc điện thoại qua đêm sẽ làm hỏng pin"
Điện thoại đã tiến từ dòng phổ thông lên smartphone và những thiết bị này “đủ thông minh” để tự ngắt khi đã sạc đầy. Việc sạc điện thoại qua đêm không làm hỏng pin nhưng sẽ gây lãng phí điện và chưa tối ưu. Tuổi thọ của pin sẽ tốt nhất nếu luôn được giữ ở mức 50% đến 80%. Từ khi xài smartphone, tôi không còn sợ bị chai pin nữa, tốn điện thì có chứ chai thì chưa thấy

Hiểu lầm thứ 4: "Điện thoại có thể dùng liên tục"
Điện thoại hay bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng cần những khoảng thời gian để “nghỉ ngơi”. Một chuyên gia Apple cho biết, người dùng nên tắt máy khi không cần thiết, đặc biệt khi ngủ. Một tuần nên tắt điện thoại một lần và máy tính nên xả pin một tháng một lần. Với điện thoại Android, việc tắt máy không chỉ tối ưu hóa pin mà còn giải phóng bộ nhớ giúp máy chạy mượt mà hơn.

Hiểu lầm thứ 5: "Không sạc điện thoại khi chưa hết kiệt pin"
Nhiều người vẫn giữ thói quen chỉ sạc khi điện thoại còn một vài % pin nhưng điều này không đúng. Pin trên các smartphone của Apple, Samsung và nhiều hãng khác sử dụng công nghệ lithium-ion nên có tuổi thọ sạc - xả rất tốt. Trong điều kiện dùng thông thường, pin có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm. Việc để cạn pin có thể khiến thiết bị hoạt động thiếu ổn định, thậm chí gây hỏng pin.

 
Theo www.webtretho.com