Thứ năm, 24/09/2020 | 11:31 GMT+7
 

Cách cọ rửa các vật dụng trong bếp nhanh và sạchMình lười cọ rửa các vật dụng trong bếp lắm vì thấy mất thời gian với lại phải lau chùi từng chi tiết mệt. Có vài bí kíp hay để cọ rửa các vật dụng nhanh hơn, mình tự nghĩ ra với tìm trên mạng, viết lại để mọi người tham khảo:


- Làm sạch thớt
Lấy lát chanh cọ toàn bộ bề mặt thớt sau đó ngâm thớt vào nước muối khoảng 30 phút, sau đó phơi khô. Thớt sẽ sạch như mới.

- Lau tủ lạnh
Mọi người có thể dùng nước giấm để lau sạch bên trong tủ lạnh (tất nhiên là ngắt điện trước nghen). Sau đó cho một chén đựng trà khô, than hoạt tính hoặc vỏ cam để vô tủ lạnh để khử mùi, cứ 1 - 2 tuần là lấy ra thay

- Bồn rửa chén
Chỗ thoát nước ở bồn rửa hay bám rong rêu: lấy nước sôi chế vào sau đó chế nước giấm vào, lấy bàn chải nhỏ chà sạch rồi chế nước sôi để làm sạch.
+Có những vết bẩn cứng đầu bám trên bồn rửa, lấy miếng xà lách trộn giấm rồi lau chùi, khá hiệu quả. 
+Muốn tẩy mùi tanh của bồn rửa. Đóng chỗ thoát nước lại, cho nước vào đầy bồn, bỏ vào chút giấm và muối. Để trong nửa tiếng rồi xả sạch.

- Xoong nồi bị cháy khét
Lấy muỗng cạo bớt lớp cháy khét, sau đó đổ nước muối nóng vào, để qua đêm. Hôm sau cho nước vào xoong nồi rồi bật bếp lên đun sôi lần nữa. Rồi để nguội, cạo vết cháy khét ra.

 
Theo Webtretho